Sections

ചായയോ കാപ്പിയോ; ആരോഗ്യത്തിനായി ഏത് തിരഞ്ഞെടുക്കാം

Thursday, Nov 28, 2024
Reported By Soumya
Tea and coffee cups placed side by side, symbolizing the health benefits debate.

കാപ്പിയോ ചായയോ കുടിക്കാതെ ഒരു ദിവസം തുടങ്ങുക മലയാളികൾക്ക് വളരെ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള ഒന്നാണ്. ചായയാണോ കാപ്പിയാണോ ഏതാണ് ആരോഗ്യകരമെന്ന് കണ്ടുപിടിക്കുവാൻ ആണ് ഇന്ന് നമ്മൾ ശ്രമിക്കുന്നത്.

  • കാപ്പിയിലും ചായയിലും കാണപ്പെടുന്ന ഒരു ഉത്തേജകമാണ് കഫീൻ, അത് നിങ്ങൾക്ക് ഉണർവും ഊർജ്ജസ്വലതയും നൽകുന്നു.2015 ലെ ഗവേഷണമനുസരിച്ച്, മിതമായ അളവിൽ കഫീൻ കഴിക്കുന്ന വ്യക്തികൾക്ക് ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം വരാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്.
  • കാപ്പിയിൽ കൂടുതൽ കഫീൻ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. എന്നാൽ ചായയാകട്ടെ, കാപ്പിയെക്കാളും ദീർഘകാലം നിലനിൽക്കുന്ന ഊർജം പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന പ്രവണത കാഴ്ച്ച വെക്കുന്നു.
  • കാപ്പിയിലും ചായയിലും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ ചായയേക്കാൾ കൂടുതൽ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ കാപ്പിയിലുണ്ട്.
  • ക്ലോറോജെനിക്, ഫെറുലിക്, കഫീക്, ആസിഡുകൾ എന്നിവയെല്ലാം കാപ്പിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന സാധാരണ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാണ്. ചില വിദഗ്ധർ കഫീൻ ഒരു ആന്റിഓക്സിഡന്റായി പോലും കണക്കാക്കുന്നു. ഗ്രീൻ ടീയുടെ പ്രധാന ഘടകമായ കാറ്റെച്ചിൻ, ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങളുള്ള ഒരു ആന്റിഓക്സിഡന്റ് കൂടിയാണ്.
  • പ്രതിദിനം നാലോ അഞ്ചോ കപ്പിൽ കൂടുതൽ കഫീൻ അടങ്ങിയിയ ചായ അല്ലെങ്കിൽ കാപ്പി കുടിക്കുന്നത് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമായേക്കാം.
  • ഒരു കപ്പ് കട്ടൻ ചായയിൽ 14-70 മില്ലിഗ്രാം കഫീൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, അതേസമയം കാപ്പിയിൽ 95-200 മില്ലിഗ്രാം കഫീൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
  • കോഫി ആന്റി ഓക്സിഡന്റ് സമ്പുഷ്ടമാണ്, ഇത് ഓക്സിജൻ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ നീക്കം ചെയ്ത് ടിഷ്യൂകൾക്ക് കേടുപാടുകൾ വരുത്തുന്നത് തടയുന്നു. പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, നിയാസിൻ എന്നിവയും ഇതിൽ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
  • ഭക്ഷണത്തിന് മുമ്പും ശേഷവും കുറഞ്ഞത് ഒരു മണിക്കൂർ നേരത്തേയ്ക്ക് എങ്കിലും ചായയോ കാപ്പിയോ കുടിക്കരുത്. ശരീരത്തിൽ അയണിന്റെ കുറവ് വരാതിരിക്കാനും അനീമിയ തടയാനുമാണ് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത്.
  • ചില പഠനങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, പതിവായി കാപ്പി കഴിക്കുന്നത് പാർക്കിൻസൺസ് രോഗം, അൽഷിമേഴ്സ് രോഗം, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം എന്നിവയുൾപ്പെടെ നിരവധി രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും.
  • ചില പഠനങ്ങൾ പ്രകാരം ചായ കഴിക്കുന്നത് ഹൃദ്രോഗം, ക്യാൻസർ തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ ഇത് സഹായിക്കും.
  • ഏത് പാനീയമാണ് നല്ലത്, അത് തയ്യാറാക്കുന്ന രീതിയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു.ഉദാഹരണത്തിന്, പഞ്ചസാര, ക്രീം അല്ലെങ്കിൽ ഫ്ലേവർഡ് സിറപ്പുകൾ ചേർക്കുന്നത് പല ഗുണങ്ങളെയും നിരാകരിക്കുകയും അനാവശ്യമായ കലോറികളും അനാരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളും ചേർക്കുകയും ചെയ്യും. നേരെമറിച്ച്, ചായയോ കാപ്പിയോ പ്ലെയിൻ അല്ലെങ്കിൽ കുറഞ്ഞ അഡിറ്റീവുകൾ ഉപയോഗിച്ച് കുടിക്കുന്നത് ആരോഗ്യകരമായ സമീപനമാണ്. മാത്രമല്ല, ചായയുടെ ഇലകളുടെയോ കാപ്പിക്കുരുക്കളുടെയോ ഗുണനിലവാരം, ബ്രൂവിംഗ് പ്രക്രിയയ്ക്കൊപ്പം, പാനീയത്തിന്റെ അന്തിമ പോഷകാഹാര പ്രൊഫൈലിനെ ബാധിക്കും.

ഹെൽത്ത് ടിപ്സുകൾക്കും രുചികരവും ആരോഗ്യപ്രദായകവുമായ ഭക്ഷണങ്ങളെക്കുറിച്ചറിയുവാനും ഈ പോർട്ടൽ ഫോളോ ചെയ്യുക.


ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ THE LOCAL ECONOMY ടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.