- Trending Now:
നൈമിത്രാ അച്ചറുകളെക്കാളും എരിയും പുളിയും മധുരവും നിറഞ്ഞ ദീജയുടെ സംരംഭക ജീവിതം ഏതൊരാള്ക്കും പ്രചോദനം നല്കുന്നതാണ്.
കഴിച്ചതില് വച്ച് ഏറ്റവും നല്ല ഭക്ഷണം അച്ഛന് തയ്യാറാക്കിയതാണ്. അച്ഛന് നഷ്ടപ്പെട്ടെങ്കിലും അദ്ദേഹം തന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി ഇപ്പോഴും ഞാന് ഓര്ക്കുന്നു, അതുകൊണ്ടാണ് പാചകത്തില് ഭാഗ്യം പരീക്ഷിക്കാന് ഞാന് തീരുമാനിച്ചത്.
താമസിയാതെ, അച്ചാറിനോടുള്ള അവളുടെ ഇഷ്ടം അവള് കണ്ടെത്തി!
2017-ലാണ്, സ്വന്തമായി എന്തെങ്കിലും തുടങ്ങാന് ഞാന് തീരുമാനിച്ചത്. എന്റെ കുടുംബസുഹൃത്തുക്കളില് ഒരാളായ നൗഷാദ് ഖാന്, ഞാന് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതും എന്നെ സന്തോഷിപ്പിക്കുന്നതുമായ എന്തെങ്കിലും ചെയ്യണമെന്ന് പറഞ്ഞ് എന്നെ പ്രേരിപ്പിച്ചു. രണ്ടാമതൊന്നാലോചിക്കാതെ, ഞാന് ഒരു അച്ചാര് ബിസിനസ്സ് ആരംഭിക്കാന് തീരുമാനിച്ചു. എന്റെ വീട്ടുകാരുടെയും സുഹൃത്തുക്കളുടെയും വിശ്വാസത്തോടെ നൗഷാദിന്റെ സഹായത്തോടെ ഞാന് 'പുതിയ സുഹൃത്ത്' എന്നര്ഥമുള്ള 'നൈമിത്ര' ആരംഭിച്ചു,''.
വീട്ടില് കിട്ടുന്ന ചേരുവകളില് തുടങ്ങി നാരങ്ങാ അച്ചാര് ഉണ്ടാക്കാന് ശ്രമിച്ചു. ''അച്ചാറുകള് തയ്യാറാക്കാന്, എനിക്ക് വളരെയധികം ശാരീരിക ബുദ്ധിമുട്ടുകള് നേരിടേണ്ടി വന്നു. വീല്ചെയറില് ഏറെ നേരം ഇരിക്കുന്നത് അന്നൊക്കെ എന്നെ വല്ലാതെ ബുദ്ധിമുട്ടിക്കുന്നുണ്ടായിരുന്നു.
അച്ചാര് പാകം ചെയ്തതിന് ശേഷം അതിന്റെ ഒരു ചിത്രം അവള് തന്റെ ഫേസ്ബുക്ക് പേജില് പോസ്റ്റ് ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയുടെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളില് നിന്നുള്ള ആളുകള് നൈമിത്രായില് നിന്ന് ഓര്ഡര് ചെയ്യാന് തുടങ്ങി, അവര് ദീജയുടെ പോസ്റ്റ് ഷെയര് ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.
അവിടെ നിന്നും ആരംഭിച്ചത് ആരെയും പ്രചോദിപ്പിക്കുന്ന സംരംഭക ജീവിതത്തിന്റെ കഥയാണ്.തളര്ച്ചയില് നിന്ന് വളര്ച്ചയിലേക്കുള്ള ദീജയുടെ യാത്രകളെപ്പറ്റി ദീജയോട് തന്നെ നമുക്ക് ചോദിച്ചറിയാം.
ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ THE LOCAL ECONOMY ടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.