- Trending Now:
റേറ്റിംഗ് ലഭ്യമായ സ്ഥാപനങ്ങള് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റും ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പിന്റെ ഫോണ് നമ്പറും ഉള്പ്പെടെ പ്രദര്ശിപ്പിക്കണം. ഈ സ്ഥാപനങ്ങളെ ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പ് നിരീക്ഷിക്കും
കേരളത്തിലെ ഹോട്ടലുകള്ക്ക് ഹൈജീന് സ്റ്റാര് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റ് നല്കി തുടങ്ങിയതായി ആരോഗ്യ വകുപ്പ് മന്ത്രി വീണാ ജോര്ജ്. 'നല്ല ഭക്ഷണം നാടിന്റെ അവകാശം' എന്ന കാമ്പയിന്റെ ഭാഗമായാണ് ഹോട്ടലുകള്ക്ക് ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പ് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റ് ലഭ്യമാക്കുന്നത്. 673 സ്ഥാപനങ്ങളാണ് ഹൈജീന് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റിനായി ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പ് തെരഞ്ഞടുത്തത്. അതില് 519 ഹോട്ടലുകള്ക്കാണ് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റ് നല്കിയത്.
തിരുവനന്തപുരം (5), കൊല്ലം (36), പത്തനംതിട്ട (19), ആലപ്പുഴ (31), കോട്ടയം (44), ഇടുക്കി (20), എറണാകുളം (57), തൃശൂര് (59), പാലക്കാട് (60), മലപ്പുറം (66), കോഴിക്കോട് (39), വയനാട് (12), കണ്ണൂര് (46), കാസര്കോട് (25) എന്നിങ്ങനെയാണ് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റ് ലഭിച്ചത്. ബാക്കിയുള്ള ഹോട്ടലുകള് പരിശോധനയുടെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങളിലാണെന്ന് മന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേര്ത്തു.
ഹൈജീന് സ്റ്റാര് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റ് ലഭിച്ച സ്ഥാപനങ്ങളുടെ വിശദാംശങ്ങള് ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പിന്റെ വെബ് സൈറ്റില് ലഭ്യമാക്കും. മാത്രമല്ല ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പ് പുതിയതായി സജ്ജമാക്കുന്ന ആപ്പിലൂടെയും തൊട്ടടുത്തുള്ള സര്ട്ടിഫിക്കറ്റുകള് ലഭിച്ച ഹോട്ടലുകള് അറിയാന് സാധിക്കും. ഇതിലൂടെ പ്രദേശത്തെ ഏറ്റവും വൃത്തിയുള്ള ഹോട്ടലുകള് ജനങ്ങള്ക്ക് അനായാസം കണ്ടെത്താന് സാധിക്കും.
പരിശോധനകള്ക്കും നടപടിക്രമങ്ങള്ക്കും ശേഷം ത്രീ സ്റ്റാര് മുതല് ഫൈവ് സ്റ്റാര് വരെയുള്ള റേറ്റിംഗാണ് നല്കുന്നത്. കടകള് വലുതോ ചെറുതോ എന്നതിലുപരി സുരക്ഷിതമായ ഭക്ഷണവും വൃത്തിയുള്ള സാഹചര്യവുമാണ് പ്രധാനം. വൃത്തിയോടൊപ്പം നാല്പ്പതോളം ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ മാനദണ്ഡങ്ങള് പാലിച്ചാണ് റേറ്റിംഗ് നല്കുന്നത്. ഫൈവ് സ്റ്റാര് റേറ്റിംഗുള്ള സ്ഥാപനങ്ങള് ഗ്രീന് കാറ്റഗറിയിലും, ഫോര് സ്റ്റാര് റേറ്റിംഗുള്ള സ്ഥാപനങ്ങള് ബ്ലൂ കാറ്റഗറിയിലും, ത്രീ സ്റ്റാര് റേറ്റിംഗുള്ള സ്ഥാപനങ്ങള് യെല്ലോ കാറ്റഗറിയിലുമാണ് ഉള്പ്പെടുത്തുക. ത്രീ സ്റ്റാറിന് താഴെയുള്ളവര്ക്ക് റേറ്റിംഗ് നല്കില്ല.
ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ ഓഫീസര് അടങ്ങുന്ന പ്രത്യേക സ്ക്വാഡാണ് അപേക്ഷ നല്കിയ സ്ഥാപനങ്ങളില് പ്രീ ഓഡിറ്റ് നടത്തുന്നത്. പ്രീ ഓഡിറ്റില് ന്യൂനതകള് കണ്ടെത്തി അത് പരിഹരിച്ച് ഭൗതിക സാഹചര്യങ്ങള് മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള നിര്ദേശങ്ങള് നല്കുന്നു. ഭക്ഷ്യ വസ്തുക്കളുടെ ഗുണമേന്മ ഉള്പ്പെടെ പരിശോധിക്കുകയും ഭക്ഷ്യ വസ്തുക്കള് കൈകാര്യം ചെയ്യുന്ന ജീവനക്കാര്ക്ക് പരിശീലനവും നല്കുന്നു. അതിന് ശേഷം എഫ്.എസ്.എസ്.എ.ഐ.യുടെ നേതൃത്വത്തില് ഫൈനല് ഓഡിറ്റ് നടത്തിയാണ് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റ് നല്കുന്നത്.
രണ്ട് വര്ഷത്തേയ്ക്കുള്ള സ്റ്റാര് റേറ്റിംഗാണ് ഹോട്ടലുകള്ക്ക് നല്കുക. രണ്ട് വര്ഷത്തിന് ശേഷം മാനദണ്ഡങ്ങള് പാലിച്ച് വീണ്ടും റേറ്റിംഗ് നിലനിര്ത്താം. റേറ്റിംഗ് ലഭ്യമായ സ്ഥാപനങ്ങള് സര്ട്ടിഫിക്കറ്റും ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പിന്റെ ഫോണ് നമ്പറും ഉള്പ്പെടെ പ്രദര്ശിപ്പിക്കണം. ഈ സ്ഥാപനങ്ങളെ ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ വകുപ്പ് നിരീക്ഷിക്കും. ഓരോ ഹോട്ടലിലും മാനദണ്ഡങ്ങള് കൃത്യമായി പാലിച്ച് റേറ്റിംഗ് ഉയര്ത്താം. ഇതിലൂടെ ഹോട്ടലുകള് തമ്മിലുള്ള ആരോഗ്യകരമായ മത്സരം ഉണ്ടാക്കാനും കച്ചവടം ഉയര്ത്താനും പൊതുജനങ്ങള്ക്ക് സുരക്ഷിതമായ ഭക്ഷണം ഉറപ്പാക്കാനും സാധിക്കുമെന്ന് മന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ THE LOCAL ECONOMY ടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.