സോയ കഴിക്കുന്നത് കുട്ടികളുടെ വളർച്ചയ്ക്കും ബുദ്ധി വികാസത്തിനും നല്ലതാണ് എന്നും പഠനങ്ങൾ വ്യക്തമാക്കുന്നു. സോയ മിൽക്ക്, സോയ ചങ്ക്സ് തുടങ്ങിയവ പോഷകാഹാര ലോകത്ത് തികച്ചും ജനപ്രിയമായിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.
പ്രോട്ടീൻ സമ്പുഷ്ടമായ സോയയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ:
- സോയ ഉൽപ്പന്നങ്ങളിലെ ഉയർന്ന അളവിലുള്ള ഫൈബർ ഉള്ളടക്കം ദഹനം, ഉപാപചയം, മലവിസർജ്ജനം, കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം എന്നിവ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കും. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെയും കൊളസ്ട്രോളിന്റെയും അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും ഈ ഘടകങ്ങൾ സഹായിക്കുന്നു.
- മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ നിർമാണ ഘടകമാണ് പ്രോട്ടീൻ. ഇത് പേശികളുടെ ശക്തിയും ആരോഗ്യവും വർദ്ധിപ്പിക്കാനും വിശപ്പ് കുറയ്ക്കാനും അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യത്തെയും മറ്റും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
- സോയ ഉൽപ്പന്നങ്ങളിലെ ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ ഹൃദയസംബന്ധമായ അപകടസാധ്യതകൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനും രക്തസമ്മർദ്ദത്തിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കും.
- ആരോഗ്യമുള്ള എല്ലുകൾ ആരോഗ്യമുള്ള ശരീരത്തിന്റെ ലക്ഷണമാണ്. ആർത്തവവിരാമത്തിന്റെ തുടക്കത്തിൽ സ്ത്രീകളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന എല്ലുകളുടെ ബലക്ഷയത്തെ തടയാൻ സോയയ്ക്ക് കഴിയുമെന്ന് ബോൺ ആൻഡ് മിനറൽ റിസർച്ച് എന്ന ജേണലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പഠന റിപ്പോർട്ട് അവകാശപ്പെടുന്നു.
- അവ ആരോഗ്യകരവും പൂരിത കൊഴുപ്പ് കുറവുമാണ്.
ഈ സവിശേഷത നിങ്ങളുടെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്ന ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ സോയ ഉൽപ്പന്നങ്ങളെ മികച്ചതാക്കുന്നു.
ഓറഞ്ച് തൊലിയുടെ ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ... Read More
ഹെൽത്ത് ടിപ്സുകൾക്കും രുചികരവും ആരോഗ്യപ്രദായകവുമായ ഭക്ഷണങ്ങളെക്കുറിച്ചറിയുവാനും ഈ പോർട്ടൽ ഫോളോ ചെയ്യുക
ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ THE LOCAL ECONOMY ടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.