- Trending Now:
- Cough syrups
- Wipro
- syrup
നമ്മുടെ പോഷകങ്ങളുടെ പ്രധാന സ്രോതസ്സായി മുട്ട. മുട്ട എങ്ങനെ കഴിക്കണം എന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത് അതിലും പ്രധാനമാണ്. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും പ്രചാരമുള്ള മുട്ട ഉപഭോഗ രീതി വേവിച്ച മുട്ടയും, ഓംലെറ്റും ആണ്. വ്യത്യാസം ആരംഭിക്കുന്നത് പാചക പ്രക്രിയയിലൂടെ മാത്രമാണ്. രണ്ട് തരത്തിലുള്ള മുട്ടകളുടെയും പോഷകങ്ങൾ ഏതാണ്ട് ഒരുപോലെയാണ്, അത് ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതിയെ ആശ്രയിച്ച് വലിയ മാറ്റമൊന്നും ഉണ്ടാകില്ല. എന്നാൽ പാചക രീതികൾ കൊഴുപ്പ്, കലോറി, മറ്റ് പോഷകങ്ങൾ എന്നിവയിൽ വലിയ സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നു.
ഓംലെറ്റ് എത്രത്തോളം ആരോഗ്യകരമാണ് എന്നത് നമ്മൾ എങ്ങനെ പാചകം ചെയ്യുന്നു എന്നതിനെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഓംലെറ്റിന്റെ ആരോഗ്യ ഘടകങ്ങൾ വിഭവം തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ ചേർക്കുന്ന ചേരുവകളെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. നമ്മൾ വെജിറ്റബിൾസ് ചേർത്താൽ അത് പോഷണം കൂട്ടുകയും സാധാരണ പുഴുങ്ങിയ മുട്ടയേക്കാൾ കൂടുതൽ ആരോഗ്യകരമാക്കുകയും ചെയ്യും. നേരെമറിച്ച്, നിങ്ങൾ അതിൽ കൂടുതൽ എണ്ണ, ചീസ്, അനാരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുകയാണെങ്കിൽ, നിങ്ങളുടെ രുചികരമായ ഓംലെറ്റ് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് നിങ്ങളുടെ ഏറ്റവും വലിയ ശത്രുവാണ്.
പുഴുങ്ങിയ മുട്ടയിലുള്ള പ്രോട്ടീന്റെ അളവ് കൂടുതലാണ്. പെട്ടെന്ന് തന്നെ ശരീരത്തിന് ആഗിരണം ചെയ്യാൻ സാധിക്കുന്ന വിധത്തിലാണ് പുഴുങ്ങിയ മുട്ടയിലെ പ്രോട്ടീനുള്ളത്. കലോറി ഏറെ കുറഞ്ഞ ഒരു ഭക്ഷണ വസ്തുവാണ് പുഴുങ്ങിയ മുട്ട.
ഹെൽത്ത് ടിപ്സുകൾക്കും രുചികരവും ആരോഗ്യപ്രദായകവുമായ ഭക്ഷണങ്ങളെക്കുറിച്ചറിയുവാനും ഈ പോർട്ടൽ ഫോളോ ചെയ്യുക.
ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ THE LOCAL ECONOMY ടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.